Cách chăm sóc cây cảnh để bàn văn phòng cho người bận rộn

Nếu như bạn là một người yêu cây xanh, thích trồng cây cảnh và làm vườn tại nhà nhưng điều kiện công việc không cho phép. Bạn quá bận và không có nhiều thời gian để chăm sóc cây nên hay dẫn đến vấn đề cây chết vì không được chăm sóc cẩn thận. Bạn muốn tìm ra những giải pháp chăm sóc cây cảnh để bàn cho người bận rộn? Hãy cùng nhau tìm hiểu những cách chăm sóc cây cảnh để bàn đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!

Sử dụng que cắm dinh dưỡng chăm sóc cây cảnh để bàn

Bón phân luôn là một công việc yêu cầu phải được thực hiện định kỳ để có thể đảm bảo cho cây trồng có đủ chất dinh dưỡng. Nếu bạn không có thời gian để thực hiện việc bón phân định kỳ đầy đủ thì sao? Hãy tưởng tượng đơn giản sẽ có người khác giúp bạn thay thế để chăm sóc hiệu quả những chậu cây xinh trong nhà thì tuyệt vời biết bao. Những que cắm dinh dưỡng cho cây trồng trong chậu sẽ là người thay bạn khi bạn thật sự quá bận rộn. Hoàn toàn không có đủ thời gian để tự pha trộn phân bón an toàn, đảm bảo đủ chất cho cây trồng của mình.

Các loại que cấy chất dinh dưỡng đều được tích hợp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết giúp cho cây phát triển tốt mà không cần phải bón phân đều đặn. Ngoài ra, cách sử dụng những loại que cấy dinh dưỡng này cũng khá đơn giản:

  • Bước 1: tạo một lỗ trong đất ẩm tại vị trí ở giữa gốc cây và viền chậu bằng dụng cụ đi kèm.
  • Bước 2: cố định que cấy dinh dưỡng xuống mỗi lỗ nhỏ và ấn xuống cho đến khi nào que được che phủ hoàn toàn bởi đất.

Thời gian sử dụng của sản phẩm que cấy dinh dưỡng thường là từ 1-2 tháng. Giúp cho những người bận rộn có thể chăm sóc cây cảnh để bàn trong những khoảng thời gian này. Công việc của bạn chỉ cần tưới nước thường xuyên dựa theo nhu cầu của từng loại cây cảnh nhất định là có thể hoàn toàn yên tâm. Cây sẽ được cung cấp hoàn toàn đầy đủ những dưỡng chất để sinh trưởng và phát triển tốt.

Bạn cần tưới nước thường xuyên theo yêu cầu. Nên sử dụng thước đo tiện dụng trên cạnh của thẻ để đo kích thước chậu của bạn và xác định được số que cần thiết. Chỉ mất một ít thời gian cho việc chuẩn bị vậy là bạn có thể yên tâm rằng cây trồng của mình có thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để sinh trưởng và phát triển tốt. Đây được xem như là một cách chăm sóc cây cảnh để bàn vừa đơn giản mà lại vừa vui vẻ. 

Chọn loại cây trồng dễ chịu

 

Một giải pháp đem lại hiệu quả khá cao cho những người làm văn phòng bận rộn đó chính là chọn cho mình một loại cây trồng dễ chịu ngay từ khi vừa bắt đầu. Việc này sẽ giúp cho bạn không tốn nhiều công sức để chăm sóc cây cảnh để bàn. Tại vì hầu hết những loại cây trồng trên bàn làm việc là những loại cây có sức chống chịu tốt, dễ trồng và dễ chăm sóc.

Một vài loại dễ chăm sóc cây cảnh trên bàn như là: cây xương rồng, cây sen đá, cây lưỡi hổ thái, cây lan chi, cây hoàng phú, các loại trầu bà (trầu bà lá xẻ, trầu bà thanh xuân, trầu bà chân vịt…),….

Thường xuyên quan tâm đến tình trạng của cây trồng

Bên cạnh việc quan tâm đến việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây thì việc tưới nước đầy đủ cũng rất quan trọng khi chăm sóc cây cảnh để bàn. Nếu như bạn là người đi công tác ngoài việc sử dụng các loại que cấy dinh dưỡng. Thay vì phải trồng cây trong chậu ta có thể lựa chọn cách trồng thủy sinh.

Ngoài ra việc người trồng luôn chú ý đến tình trạng của cây trong lúc rảnh luôn là điều cần thiết. Chính điều này giúp cho người trồng biết được tình trạng thật sự của cây. Sau đó có những biện pháp chăm sóc và giải quyết đúng cách. 

Với những loại cây cảnh để bàn cho dù bạn là người bận rộn công việc đến đâu cũng nhớ những lưu ý sau:

  • Đưa những biện pháp chăm sóc kịp thời. Dựa theo đặc điểm của từng loại cây cảnh để bàn mình trồng mà bạn cần có được cách xử lý với đất và nước. Chẳng hạn như bón phân, thay nước,..
  • Không nên để ánh nắng gay gắt chiếu vào cây làm ảnh hưởng đến cây. Những loại cây trồng để bàn này có sức đề kháng và quang hợp yếu nên cần tránh những nguồn ánh sáng quá nóng. 
  • Luôn đảm bảo để cây ở những nơi có không khí mát mẻ, thoáng đãng và tránh gió mạnh. Khi chọn được một vị trí thích hợp sẽ giúp cho cây luôn xanh tươi và sức đề kháng được tăng lên trước những mầm bệnh.

Lời kết

Trên đây là một số cách chăm sóc cây cảnh để bàn phù hợp với những người có công việc quá bận rộn. Những giải pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian từ việc chăm sóc cây thành việc tập trung vào công việc hơn. Bên cạnh đó vẫn có thể đảm bảo chăm sóc cây cảnh để bàn mà bạn yêu thích và tận hưởng những lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ sen đá.

Trả lời

0964.411.285