Cây phong thủy hợp với tuổi Dần được ưa chuộng

Tuổi dần hợp với cây gì? Mỗi con giáp khác nhau sẽ có mỗi loài cây phong thủy khác nhau để giúp mang lại những may mắn và tài lộc. Vậy có những cây phong thủy hợp với tuổi Dần nào đang được ưa chuộng hiện nay? Chúng ta sẽ dựa vào quy luật phong thủy ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để lựa chọn những màu sắc cây tương ứng với từng can chi của tuổi Dần. 

Đặc điểm của những người tuổi Dần

Những người tuổi Dần được mọi người biết đến với tính độc lập cao và lòng dũng cảm của họ. Họ liều lĩnh và thích mạo hiểm, đôi khi họ sẽ làm những việc động trời khiến mọi người phải chú ý đến. Họ luôn là những người mạnh mẽ, luôn đứng ra để bảo vệ cho những người yếu hơn, bị áp bức. Nhưng những người tuổi Dần cũng là người giàu lòng nhân ái, cởi mở và chân thành với bạn bè.Cây phong thủy hợp với tuổi Dần

Đa phần trong cuộc sống hằng ngày họ luôn có xu hướng khác biệt với những đám đông. Họ luôn là những người sáng tạo và đưa ra những ý tưởng độc đáo trong công việc. Quyết đoán và dũng cảm chính là hai yếu tố giúp người tuổi Dần chẳng bao giờ lùi bước trước những thử thách. Họ luôn lựa chọn lao vào những nơi chốn nguy hiểm mà không ai dám đương đầu. 

Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những loài cây phong thủy hợp với từng can chi của tuổi Dần nhé!

Cây phong thủy hợp với tuổi Dần – Canh Dần

Những người tuổi Canh Dần, sinh năm 1950 và 2010 thuộc mệnh Mộc. Tượng trưng cho những loại cỏ cây, hoa lá vì vậy gia chủ có thể trồng được tất cả các loại cây sen đá có màu xanh lá cây. Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, ta nên chọn những cây trồng trong nhà có màu xanh nước biển hoặc là xanh dương là tốt nhất.

Tập hợp một số loại cây cảnh phù hợp với mệnh và tuổi của chủ nhà giúp gia đình đón nhiều điều may mắn, tài lộc cho bạn lựa chọn như: Sen Đá Nâu, Cây Ngọc Bích, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì.

Bên cạnh đó gia chủ nên tránh lựa chọn cho mình những loại cây thuộc hành Kim. Vì lý do Kim khắc Mộc sẽ không tốt cho vận khí của gia đình, không mang lại tài lộc cho bạn. 

Tuổi Nhâm Dần hợp cây gì? 

Nhâm Dần là những người sinh năm 1962 là người thuộc mệnh Kim, dựa theo phong thủy ngũ hành thì những người này nên chọn những cây có lá, thân, hoa màu trắng. Đặc biệt là tránh những cây có màu đỏ, cam , tím, hồng hoặc xanh dương nếu không muốn tiền bạc bị thất thoát không rõ lý do. 

Một số loại cây phong thủy với với tuổi Dần – Nhâm Dần như: cây Lan Ý, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện),…. Ngoài ra các bạn cũng có thể chọn cho mình những loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy.cây phong thủy với với tuổi Dần

Đối với người tuổi Nhâm Dần thì một chậu cây cảnh đặt trong văn phòng hợp phong thủy sẽ giúp bạn phát lộc, phát tài và dễ dàng thăng tiến hơn trong công việc. Bên cạnh đó họ nên tránh chọn cho mình những loại cây cảnh có những màu như đỏ, hồng, cam, tím hoặc xanh dương nếu không dễ gặp xui xẻo, làm gì cũng trắc trở.

Cây phong thủy hợp với tuổi Dần – Giáp Dần

Những người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 là người thuộc mệnh Thủy. Theo quy luật ngũ hành tương sinh bạn nên chọn cho mình những loại cây có màu trắng và màu xanh dương sẽ giúp cho gia đình luôn an khang, thịnh vượng.

Những loại cây mà người Giáp Dần nên trồng như là: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng,…. là tốt nhất, hợp với gia chủ nhất.

Bên cạnh đó họ nên tránh trồng trong nhà những loại cây có màu nâu vì Thổ khắc Thủy. Để cho vượng khí gia đình luôn được đảm bảo.

Tuổi Bính Dần hợp với cây gì?

Những người sinh năm 1986 – tuổi Bính Dần là người thuộc mệnh Hỏa. Theo quy luật ngũ hành Mộc sinh hỏa nên rất thích hợp với những loại cây cảnh có màu xanh lá cây. Hay những loại cây cảnh có màu sắc như : màu đỏ, hồng, cam, tím cũng rất phù hợp.

Những loại cây hợp tuổi và mệnh với tuổi Bính Dần như là: Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh,…. Những cây cảnh này sẽ giúp cho gia chủ ăn nên làm ra, kéo may mắn đền ùn ùn. Cây phong thủy hợp với tuổi Dần

Ngoài ra bạn cũng nên tránh trồng các loại cây có màu như xanh dương, nâu, đen do Thủy khắc Hỏa để tránh thất thoát hao tốn tiền bạc.

Cây phong thủy hợp tuổi Mậu Dần

Đối với những người Mậu Dần sinh năm 1998 là người thuộc mệnh thổ. Theo những quy định ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ cho nên bạn chỉ có thể trồng một số loại cây cảnh thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc cây mệnh Thổ có màu nâu.

Những loại cây mà người Mậu Dần nên trồng trong nhà để có thể mang lại rất nhiều tài lộc có thể kể đến như là: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Sen Đá Nâu, Cây Vạn Niên Thanh Vàng,…. Hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)… sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.

Người tuổi Mậu Dần không phù hợp với trồng cây cảnh có màu xanh lá cây do Mộc khắc Thổ.

Trên đây là những giải đáp cho những ai còn chưa biết tuổi dần hợp với cây gì? Sau bài viết này, hãy lựa chọn ngay cho mình một chậu sen đá xinh xắn hay mẫu tiểu cảnh sen đá để đặt trong phòng làm việc hay trang trí cho căn phòng nhỏ của bạn nhé!

Trả lời

0964.411.285