CÓ CHẮC CHẬU CỦA CÁC BẠN ĐANG SỬ DỤNG ĐÃ PHÙ HỢP VỚI SEN ĐÁ ?

Chào các bạn, vẫn là Nam đây! Bài viết trước Nam đã chia sẻ đến các bạn những ưu điểm và nhược điểm của từng loại chậu phổ biến dùng để trồng các em sen đá mà các bạn dễ dàng chọn lựa trên thị trường. Ở bài viết đó Nam có khuyên các bạn nên chọn loại chậu đất nung để trồng cho các em sen đá, vì Nam đã chăm sen đá trên nhiều loại chậu khác nhau rồi nên Nam nhận thấy chậu đất nung là thích hợp nhất cho sự phát triển các em sen đá của chúng ta đó .
Vậy khi các bạn muốn tìm mua chậu cho các em sen đá thì các bạn sẽ đến tiệm cây cảnh hoặc mua online trên các mạng, ở đó chắc chắn sẽ có biết bao nhiêu mẫu mã ,chủng loại của các loại chậu cây khác nhau, chắc các bạn sẽ có đôi phần lúng túng nhỉ!

-Biết chọn kích thước chậu cao hay thấp đây?
– Chậu có đường kính to như thế nào là vừa?
– Chọn hình dáng ,màu sắc ra sao để làm nổi bật các em sen đá mà không bị rối mắt khi nhìn tổng thể cả chậu và cây?
-Và chắc sẽ còn nhiều câu hỏi khác tưng tự như vậy.
Thực ra vấn đề này cũng đơn giản thôi các bạn nhé, đừng lúng túng quá, vài điều chia sẻ sau đây của Nam sẽ giúp các bạn dễ dàng tìm mua được chậu ưng ý cho các em sen đá của chúng ta.

-Để trả lời cho câu hỏi nên mua chậu cao hay chậu thấp?
Các bạn hay xem cây sen đá của mình là theo hình thức gì? Là cây dạng liên đài như : sen đá phật bà, sen đá nâu, sen đá thái…
Hay cây sen đá của các bạn là dạng lá rủ như: sen đá dù hồng, sen chuỗi ngọc bi…
Sau khi xác định được dạng sen đá rồi. Thì những cây dạng liên đài sẽ phù hợp hơn khi trồng trong chậu thấp. Những cây dạng lá rủ thì sẽ phù hợn hơn nếu được trồng ở những chậu cao vì như vậy cây sen đá của các bạn khi rủ xuống sẽ không bị chạm đất. Các bạn cứ ướm thử cây sen đá của mình vào chậu, thấy tương đối hợp lý và ưng mắt mình thì mình chọn mua.

-Câu hỏi tiếp theo là chúng ta nên chọn chậu có đường kính miệng chậu rộng bao nhiêu là sẽ phù hợp?
Vấn đề này thì Nam sẽ chia sẻ một lưu ý nhỏ nhưng khá quan trọng khi các bạn chọn kích thước miệng chậu cho sen đá. Nam biết một số bạn có quan điểm là chọn chậu to hơn nhiều so với cây sen đá để khi sen đá lớn lên sẽ vừa và đỡ mất nhiều công thay chậu. Quan điểm đó theo Nam thì không đúng lắm đâu. Vì với 1 cây sen đá có kích thước nhỏ mà các bạn lại chọn 1 cái chậu quá to thì như vậy sẽ không hợp lý , tại vì khi chậu to thì đồng nghĩa là chậu đấy sẽ đựng được nhiều giá thể hơn mức cần thiết của cây sen đá, vấn đề đó sẽ ảnh hưởng đến việc các bạn tưới nước cho sen đá, mô hình chung giá thể thừa đó sẽ giữ lại lượng nước nhiều hơn mà cây sen đá của các bạn cần, cây sẽ không hấp thụ hết, dẫn đến việc cây sen đá dễ bị tình trạng úng nước và thối rễ. Liên tưởng ví dụ đến việc chọn giầy dép để các bạn dễ hình dung, các bạn sẽ chọn mua giày dép phù hợp với size chân của mình, không ai chọn giày dép mà lại không vừa chân của mình cả. Việc chọn chậu cho các em sen đá cũng vậy nhé các bạn. Vậy với kích thước miệng chậu thì chỉ to vừa bằng hoặc nhỉnh hơn một tý so với đường kính của tầng lá đầu tiên phía dưới thân cây(đối với các cây sen đá dạng liên đài). Còn các cây sen đá dạng lá rủ thì tùy thuộc vào số lượng cây mà các bạn trồng, đừng để miệng chậu quá to so với diện tích sen đá trồng là được.

– Vấn đề cuối cùng thường các bạn hay thắc mắc đó là chọn chậu với hình dáng như thế nào? Màu sắc ra sao ? Để khi nhìn tổng thể cả chậu và sen đá không bị rối mắt và hài hòa.
Vấn đề này thì thật sự Nam chia sẻ dựa trên quan điểm chủ quan của Nam thôi. Vì khi chọn hình dáng chậu và màu sắc phụ thuộc rất nhiều vào gu thẩm mĩ và sức sáng tạo của các bạn . Mỗi người đều chọn cho mình một màu sắc và cá tính riêng, điều đó thể hiện qua tổng thể cả bức tranh khu vườn sen đá của bạn. Đối với Nam thì Nam thích chọn những chậu cây đơn giản, màu sắc chậu trung tính như vậy sẽ làm nền cho cây sen đá của Nam thêm nổi bật. Quan điểm cá nhân Nam thì sẽ để cây sen đá là chủ thể chính trong bức tranh, những yếu tố khác chỉ là phụ trợ, tô điểm cho cây sen đá thôi. Đó là gu thẩm mĩ của Nam.

Kết bài, Nam hy vọng những chia sẻ này của Nam sẽ giúp các bạn chọn được những chậu cây phù hợp và đẹp để tô điểm thêm cho không gian sống xanh mát của các bạn. Bài viết tiếp theo mà Nam muốn chia sẻ đến các bạn đó là việc chúng ta sẽ làm gì sau khi đón những em sen đá về nhà, để các em sen đá dễ dàng thích nghi được với môi trường sống mới mà có sức khỏe tốt nhất nhé.
Nam cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết chia sẻ này của mình. Nam mong sẽ được các bạn chia sẻ lại những hình ảnh không gian trồng sen đá của các bạn, những châu cây sen đá đẹp mà các bạn tâm đắc. Nếu bài viết này hữu ích đối với các bạn thì các bạn hãy like , cmt bài viết và share đến với nhiều bạn bè của mình. Các bạn hãy like và theo dõi page “Neith – Vườn Sen Đá “để ủng hộ cho Nam nhé! Nam xin trân thành cảm ơn các bạn!

————————-
Để biết thêm thông tin xin mời quý khách liên hệ:
💢Địa chỉ vườn ươm và các danh sách các nhà phân phối của Neith:
🏕 Địa chỉ vườn ươm: 88 Đường Cổ Linh – Long Biên – Hà Nội
☎️ Hotline: Mr. Nam: 0978.045.196
➡️Nhà phân phối tại Hà Nội:
🏡CS1: 114 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
🏡CS2: Biệt thự BT6-C11 khu đô thị mới Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội.
🏡CS3: 627 Lạc Long Quân, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
➡️Nhà phân phối tại Hồ Chí Minh:
🏡CS1: 121 đường Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
🖥 Hệ thống: http://neith.vn
🌐https://m.facebook.com/neithsenda
📷 https://www.instagram.com/neith_sen.da/
🎞 https://m.youtube.com/cha…/UCdxiq9YxnVzugItg5Zyq70w/featured
📽https://vt.tiktok.com/UBH3J3/
 8:30 am – 21:00 pm

Trả lời

0964.091.001