CÓ PHẢI CHẬU ĐẤT NUNG GIÚP BẠN CHĂM SEN ĐÁ NHÀN HƠN?

Chào các bạn, vẫn là Nam đây! Bài viết trước Nam có chia sẻ với các bạn các nguyên liệu giá thể, chuẩn bị nguyên liệu và cách trộn giá thể cho các em sen như thế nào để các em sen đá phát triển tốt, không bị úng nước mà vẫn đầy đủ dĩnh dưỡng cho các em sen đá. Sau khi chúng ta có giá thể để trồng sen đá rồi, thì các em sen đá cần 1 cái chậu xinh xắn để đựng giá thể phải không? Nam sẽ chia sẻ vài điều thú vị để các bạn chọn cho các em sen đá của chúng ta những chiếc chậu phù hợp và đẹp nhé. Chậu để trồng cho các em sen đá có nhiều loại như: chậu đất nung, chậu men sứ, chậu(lọ) thủy tinh, chậu nhựa, chậu xi măng ,chậu gỗ và thân gỗ lũa …. còn nhiều loại chậu có hình thức,vật liệu tùy vào sự sáng tạo của các bạn.
Nam có chia sẻ những ưu điểm, nhược điểm và giá thành của từng loại chậu phổ biến trên thị trường để các bạn tham khảo và chọn chậu cho các em sen đá của chúng ta nhé.

_ Chậu men sứ:
+Ưu điểm:loại chậu này rất phổ biến trên thị trường với nhiều hình thức mẫu mã, hình dạng, kích cỡ,màu sắc, hoa văn đẹp khác nhau. Các bạn rất dễ tìm mua loại chậu men sứ này ở các của hàng cây cảnh nhé.
+nhược điểm: loại chậu này có khả năng giữ ẩm tốt nên các bạn cần lưu ý hơn về việc tưới nước thì các em sen đá của chúng ta mới khỏe mạnh khi sống trong các chậu men sứ nhé.
+giá thành: chậu men sứ có nhiều mức giá khác nhau, mức giá trải rộng với nhiều phân phúc theo chất lượng sản phẩm từ hơn chục ngàn và đến vài trăm ngàn.

_ chậu ( lọ) thủy tinh:
+ Ưu điểm: chậu này rất thích hợp với các bạn trồng sen đá với phong cách terrarium. Chậu thủy tính có tính trong suốt nên rất dễ nhìn thấy cả phần giá thể và theo dõi cây sen đá phát triển bên trong. Hình thức và kích cỡ chậu rất đa dạng và đẹp nhé các bạn. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa tiệm cây cảnh hoặc cửa tiệm cá cảnh.
+Nhược điểm: loại chậu này có khả năng giữ ẩm cao, và chậu này không có lỗ thoát nước như tất cả các loại chậu còn lại. Các bạn chọn loại chậu này để trồng cây theo phong cách terrarium thì cần có sự chăm chút rất tỉ mỉ và có nhiều kinh nghiệm để chăm sóc cây theo phong cách terarium nếu không các em sen đá của chúng ta rất dễ bị úng nước đó. Nam cũng sẽ chia sẻ 1 vài kinh nghiệm mà Nam có được sau khi đã chăm nhiều chậu terarium ở những bài viết sau nhé. Nhược điểm tiếp theo của loại chậu này là nó rất dễ vỡ vì được làm bằng thủy tinh mà. Các bạn cần giữ gìn và bảo quản cẩn thận , tránh rơi vỡ, va đập ,những mảnh vỡ thủy tinh sẽ gây nguy hiểm cho bản thân các bạn đó, hãy cẩn thận nha.
+ Giá thành: loại chậu này cũng khá mắc đó các bạn. Mức giá trung bình từ vài chục ngàn đến mấy trăm ngàn đó.

_ Chậu nhựa:
+ Ưu điểm: loại chậu này cũng được khá nhiều các bạn chọn để trồng sen đá ,nhất là các nhà vườn ươm sen đá vì giá thành rẻ của loại chậu này. Hình thức của chậu nhựa cũng rất đa dạng từ mẫu mã, màu sắc và kích thước. Trọng lượng chậu này nhẹ nên dễ dàng cho các bạn di chuyển chậu trong khuôn viên vườn của nhà mình nha.
+ Nhược điểm: độ bền của loại chậu này cũng không được Nam đánh giá cao đâu các bạn à. Đồng thời loại chậu này cũng giữ ẩm khá nhiều đó, nên sen đá cũng không thích hợp trồng trong chậu này lắm đâu.
+ Giá thành: Chậu nhựa này có giá thành rẻ từ vài ngàn đồng đến hơn trăm ngàn đồng là các có thể chọn cho mình 1 chậu để trồng các em sen đá rồi.

_Chậu xi măng:
+ Ưu điểm: chất liệu chậu xi măng mang đến nét độc đáo và nổi bật cho không gian vườn của bạn. Nam thấy chậu xi măng có độ bền cao và chắc chắn, chậu thích hợp để trồng ngoài trời. Kích thước chậu cũng đa dạng lắm, từ lớn bé, cao thấp đủ cả, và các bạn cũng có thể tự mình đúc chậu xi măng theo sự sáng tạo của bạn nữa. Chậu này có khả năng giữ ẩm thấp và có khả năng thấm nước từ giá thể của các em sen đá nên sẽ giúp cho các em sen đá hạn chế bị úng nước đó.
+ nhược điểm: giá thành chậu khá cao đó các bạn à. Mẫu mã, màu sắc cũng không được đa dạng như các chậu khác. Trọng lượng của chậu này nặng nên việc di chuyển trong khu vườn của các bạn sẽ khó khắn đấy. Khi chọn chậu này Nam nghĩ các bạn nên kê đúng vị trí trong bản thiết kế của vườn mình, hạn chế di chuyển nhé.
+ Giá thành: loại chậu xi măng này có giá khá mắc, từ hơn trăm ngàn đến gần triệu đó, nói chung mức giá cũng trải rộng các bạn nhé. Nếu các bạn tự đúc được chậu xi măng thì sẽ tiết kiệm được chi phí. Thời gian tới Nam cũng sẽ quay lại 1 vài video để hướng dẫn các bạn cách đúc chậu xi măng sao cho đẹp và chất lượng nha.

_ chậu gỗ hoặc khúc gỗ lũa:
+ Ưu điểm: các loại chậu gỗ hoặc khúc gỗ lũa khi được trồng sen đá là 1 sự kết hợp rất độc đáo và rất đẹp nhé các bạn. Các bạn sẽ thỏa sức sáng tạo để trồng sen đá với các kiểu chậu gỗ hoặc với khúc gỗ lũa này vì hình dáng và kích thước rất đa dạng và hầu như sẽ chả chậu nào giống chậu vào và khúc gỗ lũa nào giống khúc gỗ lũa nào. Các bạn dễ dàng mix nhiều loại sen đá với nhau để tạo lên khu vườn đẹp nhất.
+ Nhược điểm: loại chậu gỗ hoặc khúc gỗ lũa này là vật liệu giữ ẩm tốt và khó thoát nước vậy nên các bạn cần chú ý hơn về chế độ tưới nước nhé, nếu không các em sen đá của chúng ta sẽ bị úng đấy. Còn điều nữa, các bạn sẽ khó tìm mua chậu gỗ hoặc khúc gỗ lũa hơn các loại chậu khác có trên thị trường nha. Giá thành cũng là sự trở ngại lớn khiến ít bạn chọn chậu gỗ hoặc khúc gỗ lũa để trồng sen đá. Giá thành khá cao đó các bạn, mức giá cũng trải rất rộng nha.
+Giá thành: với từng kích cỡ chậu và nguyên liệu gỗ để làm thành phẩm chậu và các dạng hình dáng của khúc gỗ lúa thì sẽ có mức giá khác nhau, nhưng tựu chung là mắc nha các bạn.

– Chậu đất nung: cuối cùng cũng đến loại chậu này để Nam đánh giá chi tiết cho các bạn biết được những ưu điểm tốt đẹp của nó mang lại.
+ Ưu điểm: chậu đất nung được làm từ đất sét, 1 chất liệu hoàn toàn từ tự nhiên và khi là thành phẩm thì chậu đất nung không được tráng men. Đó là sự khác biệt lớn nhất giữa chậu đất nung và chậu men sứ. Vậy nên trên bề mặt chậu sẽ có rất nhiều lỗ nhỏ li ti giúp việc thoát nước nhanh chóng , thậm chí thành chậu sẽ hấp thụ bớt phần nào nước dư thừa ,hạn chế tốt đa việc các em sen đá của chúng ta bị úng nước và thối rễ. Điều tuyệt vời nữa là các bạn có thể theo dõi được phần nào đổ ẩm của giá thế thông qua việc nhìn màu thành chậu của chậu đất nung. Nếu độ ẩm trong giá thể cao thì màu thành chậu sẽ đỏ xỉn và nếu độ ẩm trong giá thể thấp thì màu thành chậu sẽ là màu đỏ tươi. Các bạn chú ý việc này để có chế độ tưới thích hợp cho các em sen đá nha. Chậu đất nung rất thích hợp để trang trí cho không gian nội thất và cả ngoại thất nữa, không gian được bày trí bằng chậu đất nung thì nhìn rất đẹp và có nét mộc mạc tự nhiên, tạo nét đặt trưng cho không gian vườn của bạn. Các em sen đá thật sự rất thích hợp để trồng trong chậu đất nung các bạn à. Giá thành chậu đất nung không mắc đâu các bạn nha, các bạn rất dễ tìm mua ở các cửa tiệm cây cảnh.
+ Nhược điểm: Thực sự Nam cũng chưa đánh giá được chậu đất nung có những nhược điểm gì đáng lo ngại để chia sẻ đến các bạn. Chỉ có điều là mẫu mã, màu sắc của chậu đất nung không được đa dang như những loại chậu khác, các bạn sẽ có ít sự lựa chọn hơn. Thứ 2 là nếu các bạn sử dụng chậu đất nung ở những nơi mà có sự chệnh lệnh nhiệt độ giữa ngày và đêm cao thì chậu đất nung dễ bị nứt.
+ Giá thành: chậu đất nung có mức giá thành khá rẻ, rất dễ để các bạn chọn mua. Giá từ chục ngàn đến hơn trăm ngàn, tùy kích thước và mẫu mã nha các bạn.

Sau những đánh giá chi tiết tất cả các loại chậu phổ biến trên thị trường, thì Nam khuyên các bạn nên chọn và sử dụng chậu đất nung vì những ưu điểm tốt đẹp mà chậu đất nung mang lại cho chúng ta, chậu đất nung sẽ là trợ thủ đắc lực giúp chúng ta chăm các em sen đá dễ dàng hơn và sức khỏe của các em sen đá cũng được đảm bảo hơn, hạn chế việc sen đá bị úng nước.
Nam rất cảm ơn các bạn đã đọc hết bài chia sẻ của Nam về việc chọn chậu cho các em sen đá của chúng ta. Bài viết tiếp theo Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm của Nam đến các bạn về cách chọn kích thước, hình dáng chậu như thế nào để phù hợp nhất với các em sen đá có hình dáng và kích thước khác nhau của chúng ta nha. Nam rất mong nhận được sự theo dõi của các bạn. Nếu các bạn thấy bài viết này hay và hữu ích thì các bạn hãy like bài viết, theo dõi page và share bài viết này đến nhiều bạn bè của mình nữa nha. Một lần nữa Nam cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo!

————————-
Để biết thêm thông tin xin mời quý khách liên hệ:
💢Địa chỉ vườn ươm và các danh sách các nhà phân phối của Neith:
🏕 Địa chỉ vườn ươm: 88 Đường Cổ Linh – Long Biên – Hà Nội
☎️ Hotline: Mr. Nam: 0978.045.196
➡️Nhà phân phối tại Hà Nội:
🏡CS1: 114 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
🏡CS2: Biệt thự BT6-C11 khu đô thị mới Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội.
🏡CS3: 627 Lạc Long Quân, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
➡️Nhà phân phối tại Hồ Chí Minh:
🏡CS1: 121 đường Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
🖥 Hệ thống: http://neith.vn
🌐https://m.facebook.com/neithsenda
📷 https://www.instagram.com/neith_sen.da/
🎞 https://m.youtube.com/cha…/UCdxiq9YxnVzugItg5Zyq70w/featured
📽https://vt.tiktok.com/UBH3J3/
 8:30 am – 21:00 pm

Trả lời

0964.411.285