NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI CHỌN MUA SEN ĐÁ

Chào các bạn, như thường lệ, vẫn là Nam đây! Ở bài viết này chắc sẽ khá dài nên Nam không trình bày mở bài dài dòng như những bài trước nhé. Cụ thể Nam sẽ chia sẻ lưu ý cho những vấn đề thường gặp khi các bạn mới mua cây sen đá về. Đây là những kiến thức các bạn nên trang bị để sau khi mua sen đá về thì các bạn sẽ nhận biết được sen đá của mình đang gặp phải vấn đề gì.

cách bán hàng online hiệu quảLƯU Ý TRƯỚC KHI CHỌN MUA SEN ĐÁ

1) SỐC NHIỆT

-Thường thì sen đá mà các bạn mua sẽ được nhập về từ: Đà Lạt, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản… Điểm chung của các nhà vườn ươm sen đá thì đều ở những nơi có khí hậu ôn hòa và nhiệt độ mát mẻ. Vậy khi quá trình đóng hộp và vận chuyển cây đến các vùng xứ nóng, cây sen đá của chúng ta rất dễ bị sốc nhiệt. Lý do mà cây bị sốc nhiệt thì đơn giản thôi, đó là do sự chênh lệch nhiệt độ môi trường mát mẻ so với các nơi có nhiệt độ môi trường cao hơn. Thứ hai , trong quá trình vận chuyển, độ ẩm cao trong giá thể của sen đá cũng là nguyên do khiến cây bị sốc nhiệt, các bạn biết đấy, lý do nước là chất dẫn nhiệt rất nhanh. Trong trường hợp vận chuyển mà giá thể của sen đá khô, độ ẩm không cao thì xắc suất cây bị sốc nhiệt sẽ thấp hơn.

-Biểu hiện của việc cây sen đá bị sốc nhiệt là các lá ở tầng dưới cùng bị vàng, hoặc lá bị bọng nước có màu trong, tay chúng ta bóp vào lá sẽ mềm không được cứng như những lá khác ở tầng phía trên.

LƯU Ý KHI MUA SEN ĐÁ

2) CHÁY NẮNG

-Thường thì khi các bạn mua sen đá sẽ hiếm khi gặp trường hợp mua phải cây sen đá bị cháy nắng lắm, nhưng không phải là không có trường hợp này nha. Nguyên do là sau khi nhập sen đá về tiệm cây cảnh, trước khi cây được bán cho các bạn thì sen đá sẽ có khoảng thời gian được bày bán ở tiệm. Lúc này nếu chủ tiệm cây không để ý dưỡng sen đá, bố chí chỗ bày bán cây không thích hợp, để cây ở những nơi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mạnh thì cây sen đá rất dễ bị cháy nắng nha các bạn.

-Biểu hiện sen đá bị cháy nắng là các lá cây có hiện tượng bị cháy xém, héo khô, teo quắt lại. Nhìn cây không được tươi xanh, thiếu sức sống.

LƯU Ý KHI MUA SEN ĐÁ

3) GIÁ THỂ MỚI TRỒNG SEN ĐÁ

-Khi mới mua sen đá về thì các bạn nên tiến hành thay giá thể mới cho sen đá. Vì sen đá được ươm trồng ở những vùng có khí hậu mát mẻ, vậy nên những nhà vườn ở đấy, người ta sẽ thường dùng giá thể thích hợp với khí hậu mát mẻ, ổn hòa có tính chất như giữ độ ẩm, độ thoát nước và thông thoáng khí vừa phải. Vậy nên khi trồng sen đá ở những vùng khí hậu nóng thì cũng các bạn cần có giá thể thích hợp hơn cho cây sen đá. Giá thể mới cần có những yếu tố như độ tơi xốp , thông thoáng khí tốt, thoát nước nhanh không giữ ẩm nhiều, và đầy đủ dinh dưỡng cho cây sen đá phát triển.

-Giá thể như thế nào là thích hợp thì Nam mời các các bạn đọc lại bài viết ở trong Page : Neith – Vườn Sen Đá mà Nam đã chia sẻ nhé. Việc các bạn thay giá thể khác sen đá cũng giúp các bạn yên tâm loại bỏ được các loại nấm, mầm bệnh và các con bọ rệp sáp trú ngụ trong giá thể sẽ gây hại cho sen đá của chúng ta nữa đó.

LƯU Ý KHI MUA SEN ĐÁ

Sau khi nắm được những điều Nam chia sẻ ở trên thì Nam tin các bạn sẽ dễ dàng tìm và chọn mua cho mình những cây sen đá đẹp và khỏe mạnh rồi. Ở bài viết tiếp theo Nam sẽ chia sẻ với các bạn sau khi mua sen đá về thì các bạn nên tiến hành làm những việc gì để các em sen đá của chúng ta dễ thích nghi và sống khỏe ở môi trường mới nhé !
Nam cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết chia sẻ của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết chia sẻ thú vị tiếp theo của Nam nha!
( bài viết này Nam sử dụng một số hình ảnh minh họa sen đá bị bệnh, có nguồn trên internet)

————————-
Để biết thêm thông tin xin mời quý khách liên hệ:
💢Địa chỉ vườn ươm và các danh sách các nhà phân phối của Neith:
🏕 Địa chỉ vườn ươm: 88 Đường Cổ Linh – Long Biên – Hà Nội
☎️ Hotline: Mr. Nam: 0978.045.196
➡️Nhà phân phối tại Hà Nội:
🏡CS1: 114 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
🏡CS2: Biệt thự BT6-C11 khu đô thị mới Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội.
🏡CS3: 627 Lạc Long Quân, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
➡️Nhà phân phối tại Hồ Chí Minh:
🏡CS1: 121 đường Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
🖥 Hệ thống: http://neith.vn
🌐https://m.facebook.com/neithsenda
📷 https://www.instagram.com/neith_sen.da/
🎞 https://m.youtube.com/cha…/UCdxiq9YxnVzugItg5Zyq70w/featured
📽https://vt.tiktok.com/UBH3J3/
 8:30 am – 21:00 pm

Trả lời

0964.091.001