Top 7 cây cảnh mini đẹp nên đặt trong nhà

Ngày nay, xuất hiện nhiều loại cây cảnh mini đẹp vừa dùng để trang trí lại vừa có tác dụng phong thủy. Việc trong phòng khách hay trên bàn làm việc có một chậu cây mini trang trí đã thành một điều quen thuộc. Bên cạnh đó những chậu cây cảnh mini đẹp còn có tác dụng thanh lọc không khí và giảm bớt căng thẳng trong học hành hay làm việc.

Cây Sen Đá Mặt Trăng

Cây cảnh mini đẹp đầu tiên không thể không kể đến là cây Sen đá mặt trăng. Cây Sen đá mặt trăng này có đặc điểm là những lá cây xếp đan xen nhau tạo thành hình bông hoa, lá có màu xanh được pha chút nâu. Trên bề mặt lá thường có những bột phấn mỏng màu trắng nhìn rất đẹp mắt. Bên cạnh đó khi bạn quan sát kỹ sẽ thấy phần lõi có màu xanh phớt trắng. Bên ngoài là màu xanh nên tạo ra khoảng trống như mặt trăng. Từ đó các tên Sen đá mặt trăng được bắt đầu từ đây.

cây cảnh mini đẹp
Cây Sen Đá Mặt Trăng

Cây sen này tượng trưng cho sự minh bạch, rõ ràng. Với sắc nâu phù hợp với người mệnh Thổ và mệnh Kim, mang đến may mắn và tiền tài cho gia chủ. Do vậy, những người thuộc mệnh này nên sở hữu cho mình một cây Sen đá mặt trăng trên bàn làm việc để mọi việc được thuận lợi hơn nhé.

Sen Đá Dù Viền Hồng

Một loại cây cảnh mini đẹp đứng thứ hai không thể bỏ qua đó chính là Sen đá dù viền hồng. Sen đá dù viền hồng có kích thước chỉ khoảng 3 – 7 cm và có nhiều nhánh con từ khe lá tạo thành hình chiếc dù.

cây cảnh mini đẹp
Sen Đá Dù Viền Hồng

Loài cây này là cây cảnh mini đẹp và phù hợp đặt trên bàn làm việc, trang trí quán cafe hay các khung cửa sổ. Với một chậu cây nhỏ nhắn xinh xắn có thể tạo cho bạn một cảm hứng làm việc mới mẻ hơn.

Sen Đá Sedum Cơm

Cây Sen Đá Sedum Cơm là dòng cây có bông, lá rất nhỏ và thường được dùng để làm tiểu cảnh. Điểm nổi bật của loài cây này là có kích thước rất nhỏ, giống như hạt cơm nên nó được đặt cho cái tên như vậy.

cây cảnh mini đẹp
Sen Đá Sedum Cơm

Cây Sen Đá Sedum Cơm được xem như biểu tượng của sự may mắn và hạnh phúc. Đặt loài cây này trên bàn làm việc thì nó sẽ mang lại thuận lợi cho công việc và sự nghiệp. Vì vậy đây không chỉ là loại cây cảnh mini đẹp và còn có tác dụng phong thủy nên được nhiều người quan tâm và lựa chọn.

Cây Sen Đá Ngọc Guốc

Cây sen đá Ngọc Guốc có nguồn gốc đến từ Mexico. Đặc điểm của chúng là lá dày và rất mọng nước nên có thể sống trong điều kiện khô hạn nhất là những khu vực có nhiệt độ cao.

cây cảnh mini đẹp
Cây Sen Đá Ngọc Guốc

Loài cây này có tên là sen Ngọc Guốc bởi vì khi bạn hái một chiếc lá ra khỏi nhánh cây và đặt xuống đây chúng tựa như chiếc guốc của người con gái. Một sự lý giải vừa ngộ nghĩnh, thú vị nhưng lại mang vẻ kiêu sa. Với kích thước nhỏ nhắn và ngoại hình xinh xắn nên được xếp vào nhóm những cây cảnh mini đẹp được sử dụng nhiều. Bạn có thể lựa chọn cho mình một chậu nhỏ để đặt góc bàn học tập hay làm việc để giúp thư thái hơn nhé!

Cây Sen Đá Sedum Dạ Quang

Cây sen đá Sedum dạ quang là loài cây có khả năng phát sáng trong bóng tối. Một loài cây cảnh mini đẹp có cái tên gắn liền với hình dáng của cây. Đây là loài cây được nhiều người ưa chuộng với đặc điểm tích nước ở thân và lá cực tốt. Vì vậy bạn không cần tưới nhiều nước mà cây vẫn có thể sống tốt.

cây cảnh mini đẹp
Cây Sen Đá Sedum Dạ Quang

Đây là loài cây có hình dáng nhỏ nhắn và đáng yêu. Bạn có thể đặt một chậu cây nhỏ trên bàn làm việc mà không lo cây phát triển quá nhanh.

Cây Sen Đá Lục Bình

Cây Sen Đá Lục Bình
Cây Sen Đá Lục Bình

Với đặc điểm đài cây có màu xanh lá hình bầu, mọc đối xứng với nhau theo từng cặp. Là loài cây ít phát triển và khá dễ chăm sóc vì không yêu cầu quá cao về ánh sáng cũng như là nhiệt độ. Do đó bạn có thể trồng trong nhà và được ví là cây cảnh mini đẹp được nhiều người lựa chọn.

Cây Sen Đá Lục Bình phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc. Đối với phong thủy, Sen Đá Lục Bình được xem là biểu tượng của hạnh phúc và may mắn. Bên cạnh đó, trong tình bạn thể hiện sự bền vững, bền lâu và được xem là tri kỷ. Vì vậy một chậu Sen Đá Lục Bình được dùng tặng bạn trong những dịp ý nghĩa.

Cây Sen Đá Móng Rồng Viền Trắng

Một loài cây nữa trong bộ cây cảnh mini đẹp chính là Sen Đá Móng Rồng Viền Trắng. Đây là một loài cây dễ chăm sóc vì không cần nhiều nước cũng không cần tốn nhiều công sức chăm sóc. Nếu bạn quá bận không có nhiều thời gian thì một tuần tưới nước 1 lần cây vẫn có thể sống tốt.

cây cảnh mini đẹp
Cây Sen Đá Móng Rồng Viền Trắng

Ngoài tên gọi là Sen đá Móng Rồng Viền Trắng nó còn có tên là Sen Ngựa Vằn với hình dáng bên ngoài có lá dài, nhọn ở đầu. Quanh năm cây sẽ có hoa mọc theo từng chùm nở suốt 4 mùa. Đối với phong thủy, loài cây này mang một ý nghĩa biểu trưng cho sức mạnh, được che chở trong những lúc khó khăn. Nhiều người đặt cây sen đá Móng Rồng Viền Trắng trong nhà với mong muốn ngôi nhà luôn được bình an.

Trên đây là top 7 cây cảnh mini đẹp được mọi người ưa chuộng sử dụng để trang trí cũng như mang ý nghĩa phong thủy. Chúc bạn tìm cho mình được một loài cây sen đá độc lạ mini xinh xắn để trang trí thêm cho không gian sống của mình cũng như giảm bớt áp lực trong cuộc sống này nhé!

Trả lời

0964.411.285