TRỘN GIÁ THỂ SAO CHO SEN ĐÁ ĐẸP CỰC PHẨM ?

Chào các bạn, vẫn là Nam đây! Các bạn setup góc chill đến đâu rồi? Để có được góc chill cũng khá công phu đấy nhỉ, nhưng không sao đâu. Sau khi bạn setup xong mà góc chill đó là không gian lý tưởng cho các em sen đá, giúp các em sen đá khỏe mạnh, lên màu đẹp cực phẩm, thì nhìn góc chill đó sẽ là phần thưởng xứng đáng cho tâm hồn xanh mát của các bạn đấy. Cố setup cho nhanh để còn đón các em ý về nha!Tiếp sau bài viết chia sẻ về góc chill thì mình tiếp tục chia sẻ thêm về chủ đề giá thể( đất trồng) cho các em sen đá, việc chuẩn bị và trộn giá thể rất quan trọng đấy nha,sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức sống của các em sen đá luôn đó.

Giá thể cho các em sen đá thì phải đảm bảo được những yếu tố sau: độ tơi xốp, thoáng khí, thoát nước nhanh và đừng quên cung cấp thêm dinh dưỡng để các em phát triển nữa.
Để đáp ứng được những yếu tố trên cũng dễ thôi các bạn à, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau và phối trộn theo tỉ lệ thích hợp vậy là xong.

1) Nguyên liệu làm thông thoáng khí và thoát nước:
Các bạn có thể chọn 1 trong những nguyên liệu như: xỉ than tổ ong, đá nham thạch, viên hạt đất nung nhỏ(2-5mm)… trong những nguyên liệu đó Nam ưu tiên dùng xỉ than tổ ong vì đây là nguyên liệu dễ kiếm mà chi phí lại rẻ , với 0 đồng là các bạn đã có thể kiếm cho mình được xỉ than rồi , Nam toàn đi xin xỉ than ở các hàng quán ăn về để làm thôi.Với nguyên liệu là xỉ than, các bạn sau khi lấy về thì cần xử lý trước thì mới dùng được nha.
Cách Nam xử lý xỉ than là Nam đập nhỏ xỉ than ra( công đoạn này khá bụi nên các bạn mang khẩu trang và găng tay để làm cho đảm bảo sức khỏe nhé). Các bạn đập nhỏ sao cho các hạt xỉ than với kích cỡ 3-5mm là vừa đủ rồi, đừng đập quá to hoặc quá bé nhé. Sau đó các bạn đổ xỉ than đã đập nhỏ ra giổ mau ,rửa sạch hết cặn bẩn và phơi khô là chúng ta đã xử lý xong rồi.


2) Nguyên liệu cung cấp dinh dưỡng cho cây:
Các bạn cần chuẩn bị thành phần tro trấu hun,phân trùn quế sạch , đá Perlite. Những thành phần này rất dễ tìm ở các tiệm cây cảnh nhé.
Thành phần tro trấu đã hun thì các bạn cũng chọn tro trấu đã hun được 85% đến 95% sẽ đảm bảo diệt hết nấm và mầm bệnh .Nếu trấu còn tươi thì khi chúng ta trộn giá thể sẽ dễ bị nấm và bệnh , sử dụng giá thể sẽ không tốt như trộn với tro trấu hun.
Sau khi các bạn chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên thì chúng ta bắt đầu tiến hành phối trộn đều tất cả thành phần nguyên liệu với nhau theo tỉ lệ này nha.
Xỉ than 60% + đá perlite 15% + tro trấu hun 15%+ phân trùn quế 10%.
Như vậy với 1kg giá thể trồng sen đá thì tỉ lệ trong đó là 6 lạng xỉ than,1.5 lạng đá perlite,1.5 lạnh tro trấu hun, 1 lạng phân trùn quế.
Sau khi trộn đều tất cả các thành phần nguyên liệu lên thì các bạn kiểm tra lại bằng cách nắm chặt giá thể trong tay sau đó bỏ tay ra, các bạn thấy giá thể tơi xốp và không vón cục thì là đạt . Nếu chưa đạt độ tơi xốp thì các bạn bổ sung thêm xỉ than hoặc đá perlite nha. Các bạn chuẩn bị xong giá thể cho các em sen đá xinh đẹp thì chúng ta còn cần chuẩn bị thêm chậu để trồng nữa.


Ở bài viết tiếp theo Nam sẽ chia sẻ tiếp vài điều thú vị về các loại chậu thích hợp cho các các bạn trồng sen đá lần đầu nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo nha!

————————-
Để biết thêm thông tin xin mời quý khách liên hệ:
💢Địa chỉ vườn ươm và các danh sách các nhà phân phối của Neith:
🏕 Địa chỉ vườn ươm: 88 Đường Cổ Linh – Long Biên – Hà Nội
☎️ Hotline: Mr. Nam: 0978.045.196
➡️Nhà phân phối tại Hà Nội:
🏡CS1: 114 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
🏡CS2: Biệt thự BT6-C11 khu đô thị mới Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội.
🏡CS3: 627 Lạc Long Quân, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
➡️Nhà phân phối tại Hồ Chí Minh:
🏡CS1: 121 đường Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
🖥 Hệ thống: http://neith.vn
🌐https://m.facebook.com/neithsenda
📷 https://www.instagram.com/neith_sen.da/
🎞 https://m.youtube.com/cha…/UCdxiq9YxnVzugItg5Zyq70w/featured
📽https://vt.tiktok.com/UBH3J3/
 8:30 am – 21:00 pm

Trả lời

0964.091.001